◊ แล้วเธอก็กลับมา เว็บไซต์ 19sep


ประชาไท – 18 ต.ค. 2549 เมื่อวันที่ 17 ต.ค. นายสมบัติ บุญงามอนงค์ ผู้จดทะเบียนเว็บไซต์ www.19sep.org และ www.19sep.net ให้สัมภาษณ์กับ ‘ประชาไท’ ว่า เว็บไซต์ www.19sep.org ซึ่งเคยถูกบล็อกไป ได้ถูกปลดล็อคโดเมนแล้วเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา >>


ทั้งนี้ เว็บไซต์ www.19sep.org จัดทำขึ้นหลังจากเหตุการณ์รัฐประหารเมื่อคืนวันที่ 19 ก.ย. เริ่มเปิดใช้ครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 ก.ย. และหลังจากนั้นหนึ่งวันก็ถูกปิด ด้วยการบล็อกโดเมน จนทำให้ต้องเปลี่ยนไปใช้โดเมน www.19sep.net และล่าสุดก็ถูกบล็อกโดเมนซ้ำอีกเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา
 


จากการตรวจสอบพบว่า ข้อมูลในเว็บไซต์ถูกทำลายทั้งหมด ทั้งที่เป็นตัวโปรแกรมและฐานข้อมูล ทำให้ไม่มีข้อมูลหลงเหลืออยู่เลย ทั้งยังเข้าไปแก้ไขรหัสผ่านอีกด้วย ทั้งนี้ เขายังคงไม่ทราบว่าใครเป็นผู้กระทำการดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ที่เวบจะกลับมาใช้การได้ตามปกติ นายสมบัติทราบเพียงว่า เป็นการปิดที่ ISP อย่างไรก็ตาม ได้กู้คืนข้อมูลทั้งหมดแล้ว และย้าย host ไปอีกที่หนึ่งเพื่อความปลอดภัย และได้เปิดเว็บไซต์
www.19sep.org ให้เข้าใช้ได้อีกครั้งแล้วในช่วงเย็นของวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา
 


“มีการ Block เ ว็บ และเจาะเข้าระบบเพื่อทำลายข้อมูล จากนั้นก็ถอยกลับมา แล้วปลดล็อคอีกครั้ง ซึ่งผู้ที่กระทำ ทราบอยู่แก่ใจว่า ผมมีข้อจำกัดเรื่องหลักฐานในการฟ้องร้องกับกระทรวงไอซีที หรือ ISP เนื่องจากผู้เกี่ยวข้องปฏิเสธมาตลอดในเรื่องการเข้าแทรกแซงครั้งนี้” สมบัติ หรือ บอกอลายจุด กล่าวไว้ในเว็บไซต์ของเขานายสมบัติ ยังกล่าวว่า จะยังคงเปิด

www.19sep.org ต่อไป และเรียกร้องให้หน่วยงานที่ปิดเว็บไซต์ของเขา ให้เหตุผลในการปิด โดยแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร หรือยืนยันว่ามีการปิดจริง ในส่วนของการเคลื่อนไหว เครือข่าย 19 ก.ย. จะเดินทางไปรัฐสภาเพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยกับสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จากนั้นในตอนบ่ายจะไปที่กระทรวงไอซีที
 


“ตลกที่ลักปิดลักเปิด ปิดเว็บให้เราวุ่นวาย พอทำท่าจะโวยวายก็เปิดให้ใช้ แล้วอ้างว่า เป็นปัญหาทางเทคนิค ถามว่า ถ้าไม่มีใครไปทำอะไร เว็บไซต์จะมีปัญหาได้อย่างไร”
……………………………………อ่านข่าวประกอบ

ปิดทุก ISP ในเมืองไทย เหตุเข้า www.19sep.net ไม่ได้
เข้าไม่ได้อีกครั้งหนึ่ง www.19sep.net
ข่าวด่วน! เว็บไซต์ 19sep.org ถูกไอซีทีสั่งปิดแล้ว!!!


 

3 thoughts on “◊ แล้วเธอก็กลับมา เว็บไซต์ 19sep

 1. แผนร้ายของรัฐบาลเถื่อน แน่นอน คงกลัว เพราะว่ามันไม่ใช่เว็บด่าแหลกอย่างเดียวแบบ ผู้จัดการ แต่เป็นเว็บ ของปัญญาชน คนต้องการจะปลดปล่อยความอัดอั้นตันใจกับการกระทำของ ทหารเลวที่ผ่านมา

 2. ฮัลโหล ๆๆๆๆ เว็บไซ้ร์ 19sep ไปไหน??????? แล้ว prachatai ต้องเปิดเว็บสำรองหรือ????????? ใครมีสิทธิ์ปิดกั้นข่าวสาร
  หรือ โมโหแล้วนะ

 3. อยากให้ประชาไทปิดเพื่อปรับปรุงแต่อย่าได้ปิดถาวรเลย ที่ผ่านมาประชาไทบอร์ดกลายเป็น
  สงครามน้ำลายด่าทอมากขึ้นๆ ยิ่งมีกระทู้ของชื่อ L!UM,Ronaldo เข้ามาเมื่อไหร่ก็จะยิ่งทะเลาะกันมากขึ้น รวมถึงกระทู้ที่พาดพิงถึงสถาบันกษัตริย์ด้วยยิ่งไม่สมควร
  หวังว่าบอร์ดประชาไทจะคืนกลับมาและเป็นที่ตีแผ่ความจริงให้ประชาชนได้รับรู้ถึงพฤติกรรมของกลุ่ม
  คมช.และรัฐบาลทหารที่ขเมาบริหารประเทศโดยมิชอบเหล่านี้ด้วยครับ

Comments are closed.